เทรนด์กีฬาใหม่มาแรง Surfskate น่าเล่นแค่ไหน

What is a Surfskate

วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันกับกีฬาใหม่สุดฮ็อตที่กำลังมาแรงสุดในตอนนี้ นั่นก็คือ Surfskate หรือ เซิฟร์ฟสเก็ตนั่นเอง เป็นกีฬาที่สามารถเล่นกันได้ทุกเพศทุกวัย ได้ฟีลลิ่งแบบว่าเรากำลังโต้คลื่นทะเลอย่างเช่นเซิร์ฟบอร์ดเลย ต่างกันแค่เรานั้นกำลังโต้คลื่นอยู่บนบกเท่ารนั้นเอง

Surfskate

ไม่ต้องไปถึงทะเลก็โต้คลื่นบนบกได้ด้วย Surfskate ง่ายๆแล้ว

จากเทรนด์ฮิตอย่างกีฬาโต้คลื่นอย่างเซิร์ฟบอร์ดนั้นมาแรงแซงทุกกีฬาอื่นๆในปีที่แล้วของบ้านเรา จนทำให้ อ.เขาหลัก จ.พังงา นั้นกลายเป็นเมืองของนักเล่นเซิร์ฟโต้คลื่นกันในทะเลที่แรกในไทยแล้วนั้น ได้ลุกลามไปทั่วไทยเรา

ไม่ว่าที่ไหนมีคลื่นเกลียวก็สามารถเห็นคนเล่นกันอย่างมากมาย และเมื่อถึงฤดูที่ทะเลหมดเกลียวคลื่น ทำให้นักเล่นเซิร์ฟหันมาเล่นกีฬาชนิดหนึ่งที่กำลังมาแรงไม่แพ้กัน เริ่มเห็นผู้คนเล่นกันอย่างมากขึ้น นั่นก็คือกีฬาเซิร์ฟสเก็ตที่กำลังจะพาไปรู้จักกันต่อจากนี้

ฟิกเกอร์ และ โมเดล เหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร

เซิร์ฟสเก็ตเป็นกีฬาบนบอร์ดแบบหนึ่งที่เกิดจากการผสมผสายสเก็ตบอร์ดเข้ากับกีฬาเซิร์ฟ และได้พัฒนาอุปกรณ์ให้ผู้เล่นสามารถเล่นเซิร์ฟได้บนบกโดยได้ฟีลลิ่งคล้ายกับเล่นเซิร์ฟบอร์ดในทะเลนั่นเอง เซิร์ฟบอร์ดเป็นกีฬาที่พัฒนายอดทักษะต่อของคนเล่นเซิร์ฟ เป็นกีฬาที่เล่นง่าย ฝึกได้เร็ว และสนุกสนาน

สำหรับมือใหม่ที่สนใจในกีฬานี้ต้องการจะลองเล่น สามารถเข้ากลุ่มเพื่อศึกษาแนวทางและหาซื้อเซิร์ฟบอร์ดมาลองเล่นได้โดยเริ่มต้นจากราคาที่ไม่แพงมากไปก่อน เซิร์ฟสเก็ตนั้นสามารถปรับแต่งอุปกรณ์ต่างๆได้อย่างสเก็ตบอร์ด ไม่ว่าจะเป็นบรูชวิ่ง แผ่นรองทรัค เบื้อต้นให้ลองฝึกยืน และเทิร์นให้คล่องก่อนโดยมีเพื่อนๆร่วมกลุ่มกันเล่นตามจุดต่างๆและค่อยๆพัฒนาศึกษาจากผู้เล่นที่มีประสบการณ์ดูก่อนได้